Ngày 14/11/2014, tại Hội trường Trung tâm học liệu, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức Hội thảo “Đi tìm thành công cho thương mại hóa sản phẩm ươm tạo khoa học công nghệ”. Tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành các tỉnh, thành; đại diện các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp công nghệ trực thuộc các địa phương, viện, trường; đại diện các doanh nghiệp; đại diện các viện, trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Tại Hội thảo, đại biểu các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ (KHCN) đã cùng chia sẻ về cách thức tổ chức, kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp KHCN, kinh nghiệm vận hành và hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm KHCN; về vai trò của KHCN hướng đến sự phát triển bền vững của hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời kỳ hội nhập và phát triển mạnh mẽ của KHCN. Theo đó, các vườn ươm, các trung tâm ươm tạo doanh nghiệp KHCN sẽ cùng phối hợp, liên kết chặt chẽ với nhau, gắn kết tạo thành mạng lưới các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp KHCN, tập hợp các nguồn lực cần thiết để cùng hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp KHCN phát triển. Thông qua quá trình hoạt động, các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cũng thực hiện liên kết, phối hợp với các tổ chức tài chính, tổ chức khoa học công nghệ, hiệp hội, góp phần gia tăng nguồn lực cho đội hình doanh nghiệp Việt Nam.

Với phương châm hoạt động phi lợi nhuận, kết nối hoạt động cả khu vực công-tư, các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp sẽ nỗ lực cao nhất để kuyến khích, hỗ trợ quá trình thành lập và giai đoạn đầu hoạt động của doanh nghiệp công nghệ thông qua việc chia sẻ hệ thống cơ sở vật chất và dịch vụ về khoa học và công nghệ và quản trị doanh nghiêp đáp ứng yêu cầu hội nhập: hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức thực hiện ý tưởng khoa học công nghệ, cung cấp các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật, phòng thí nghiệm, sản xuất thử,... giúp ươm tạo thành công doanh nghiệp KHCN để các doanh nghiệp này có thể hoạt động một cách độc lập sau giai đoạn ươm tạo.


Hội thảo cũng là dịp để cùng gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo các doanh nghiệp để tiếp thu ý kiến từ phía doanh nghiệp về hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm KHCN, qua đó tìm ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại, nhằm tăng cường hiệu quả hơn nữa mối liên kết “ba nhà” nhà khoa học-nhà doanh nghiệp-nhà quản lý trong việc hợp tác, phối hợp phát triển sản xuất, kinh doanh dựa trên ứng dụng những thành tựu KHCN.  

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Các doanh nghiệp ươm tạo

Số lượt truy cập

012464
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
14
164
521
12464

TRUNG TÂM ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0917272679
Email: ctbi@ctu.edu.vn